Mail
banner
Trang chủ Tin tức & sự kiện

Tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2018 triển khai kế hoạch năm 2019

 Ngày 11/01/2019 tại Hà Nội, Tổng Công ty Cổ phần Dệt May Hà Nội (Hanosimex) đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động SXKD năm 2018 và triển khai kế hoạch năm 2019.

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Lê Tiến Trường, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) kiêm Chủ tịch HĐQT Hanosimex, cùng dự có Ban Lãnh đạo Tập đoàn, Trưởng, Phó các Ban chức năng của Tập đoàn; Ông Nguyễn Song Hải – TV HĐQT, Tổng Giám đốc Hanosimex, Ông Trần Hữu Phong – TV HĐQT; cùng đại diện các công ty, xí nghiệp thành viên của TCT. Ông Lê Tiến Trường, Ông Nguyễn Song Hải và Ông Trần Hữu Phong điều hành và chỉ đạo Hội nghị.

Ông Lê Tiến Trường – Tổng Giám đốc Vinatex, Chủ tịch HĐQT Hanosimex phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Ông Lê Tiến Trường cho biết: “Trong năm 2018, HĐQT mới nhiệm kỳ III (2018-2023) bắt đầu từ tháng 06/2018 đã tổ chức 06 phiên họp, ban hành 11 Nghị quyết và 04 cuộc họp chuyên đề với các đơn vị ngành Sợi, May, Dệt kim, Dệt khăn, tập trung vào việc sắp xếp lại bộ máy tổ chức và chiến lược phát triển của Tổng Công ty. Những Nghị Quyết, Chỉ đạo của HĐQT đã đưa ra những nhiệm vụ, yêu cầu chi tiết cho Cơ quan điều hành nhằm nâng cao công tác tổ chức cán bộ, phát triển thị trường, hiệu quả sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty với mục tiêu chiến lược, phát triển Tổng Công ty theo định hướng chuỗi liên kết Sợi – Dệt kim – May và Sợi – Dệt khăn.”

Ông Nguyễn Song Hải, TV HĐQT, TGĐ Hanosimex thông tin hoạt động SXKD năm 2018 và kế hoạch năm 2019

Tuy có nhiều khó khăn trong hoạt động SXKD năm 2018, nhưng Hanosimex vẫn đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Ông Nguyễn Song Hải – TGĐ Hanosimex thông tin: “Doanh thu 2018 của Tổng công ty là 1.268,4 tỷ đồng, đạt 113,7% so với Nghị quyết của Đại hội đồng cổ đông, tăng 7.7% so với năm 2017. Trong đó công ty thành viên đóng góp lớn nhất là Công ty CP Dệt May Hoàng Thị Loan với 937 tỷ, đạt 104.2% so với kế hoạch và tăng 107.1% so với cùng kỳ. Với những kết quả đã đạt được, năm 2019 doanh thu Công ty mẹ dự kiến đạt 1.348,7 tỷ đồng, tăng 106.3% so với năm 2018”.

 


 

Ông Hồ Lê Hùng, TGĐ Công ty CP Dệt May Hoàng Thị Loan trình bày tham luận tại Hội nghị
 

Hội nghị đã lắng nghe những tham luận, báo cáo về hoạt động sản xuất kinh doanh mặt hàng sợi, mặt hàng may, cũng như phân tích tài chính, tồn kho, công nợ, hiệu quả sử dụng vốn tại Công ty mẹ. Sau đó, các đơn vị thành viên của Hanosimex bao gồm Công ty CP Dệt May Hoàng Thị Loan, Công ty Dệt kim Hanosimex và Công ty Dệt Hà Đông Hanosimex tiếp tục trình bày các kết quả SXKD và kế hoạch cho năm 2019.

Cũng tại Hội nghị, thừa lệnh HĐQT, ông Đặng Ngọc Quân – Trưởng phòng Nhân sự Hành chính đã công bố quyết định nhân sự tại Tổng Công ty. Theo đó, bà Nguyễn Thị Tứ – Giám đốc điều hành Hanosimex, sau nhiều năm công tác, gắn bó với Tổng Công ty đã nghỉ chế độ theo quy định; Bổ nhiệm ông Nguyễn Quang Huy – Giám đốc Công ty CP May Đông Mỹ – Hanosimex giữ chức vụ Giám đốc điều hành Tổng Công ty.

Ông Lê Tiến Trường – Tổng Giám đốc tập đoàn Dệt May Việt Nam, Chủ tịch HĐQT Hanosimex và ông Nguyễn Song Hải - Tổng giám đốc HANOSIMEX trao quyết định bổ nhiệm Giám đốc điều hành cho ông Nguyễn Quang Huy (Giữa)Kết luận Hội nghị, Ông Lê Tiến Trường – Tổng Giám đốc Tập đoàn Dệt May Việt Nam kiêm Chủ tịch HĐQT Hanosimex cho biết: “Tuy có những hạn chế trong các hoạt động SXKD, nhưng trong năm 2018 Hanosimex vẫn đạt được một số kết quả nhất định trong công tác điều hành và sản xuất. Khu vực sản xuất đã tự đứng trên đôi chân của mình, có tiến bộ so với những năm trước đó. Công tác quản trị tài chính, giá thành của công ty mẹ có bước tiến quan trọng. Bức tranh tài chính của TCT được xác định rành mạch, tiếp cận nhanh với các yêu cầu mới. Hệ thống nhân sự tinh gọn, chi phí gián tiếp được sử dụng tiết kiệm, tương đương với TCT Đức Giang trong Tập đoàn.

Năm 2019 sẽ là năm có nhiều biến động với ngành Dệt May, do đó cán bộ điều hành, người đại diện vốn, nhất là trong ngành Sợi và May cần tập trung, cùng xây dựng chương trình hành động, hoàn thành các kế hoạch trong SXKD.”

Cùng ngày, Tổng Công ty CP Dệt May Hà Nội đã tổ chức Tiệc cuối năm, gặp mặt nguyên lãnh đạo, cán bộ hưu trí chức danh đã công tác tại Hanosimex để tri ân, báo cáo những kết quả đã đạt được trong năm 2018 và kế hoạch trong việc quyết tâm xây dựng Hanosimex trở thành đơn vị hàng đầu trong Tập đoàn Dệt May Việt Nam nói riêng và ngành Dệt May Việt Nam nói chung.

Bài và ảnh: Quang Nam

Các bài viết khác
Bình luận
Tin tức & sự kiện
Đăng nhập trang nội bộ
Ghi nhớ mật khẩu
Tuyển gấp nhân viên quản lý đơn hàng
Check mail nội bộ
Hỗ trợ trực tuyến
Garment: Ms. Le Phong Lan
Yarn: Ms. Phan Hoai Thu
(84 - 24) 3862 1225
support@hanosimex.com.vn
Video clip
Đăng ký nhận tin