Mail
banner
Trang chủ Tin tức & sự kiện  Tin trong ngành

Các sự kiện nổi bật của Hanosimex năm 2014

1. Kiện toàn nhân sự cao cấp Tổng công ty CP Dệt may Hà Nội 
Ngày 11/7/2014 Tổng Công ty CP Dệt May Hà Nội đã tổ chức trang trọng Lễ công bố thay đổi NĐD vốn nhà nước và bổ nhiệm Tổng Giám đốc. Thay mặt lãnh đạo Tập đoàn, Tổng Giám đốc Lê Tiến Trường đã trao quyết định bổ nhiệm Tổng Giám đốc Tổng Công ty CP Dệt May Hà Nội cho ông Nguyễn Song Hải  và giao nhiệm vụ cho Ban lãnh đạo mới, ông Lê Tiến Trường đã chúc mừng Tân TGĐ Nguyễn Song Hải; đồng thời  đánh giá cao và ghi nhận  vai trò của các đồng chí UV HĐQT và Cơ quan Tổng Giám đốc  Tổng Công ty CP Dệt May Hà Nội trong giai đoạn vừa qua đã có nhiều cố gắng thực hiện tốt công tác di dời nhà máy về địa phương và ổn định sản xuất kinh doanh. Đến nay Hanosimex đã  lấy lại được phong độ và năng lực  đã cân bằng với trước khi di dời, tuy nhiên  đây mới chỉ là kết quả bước đầu.  Với bộ máy mới hội đủ các điều kiện  để hoạt động tác chiến, cần xây dựng chương trình hành động cụ thể  để đưa Tổng Công ty phát triển lên tầm cao mới đáp ứng kỳ vọng của lãnh đạo Tập đoàn Dệt May Việt Nam.
Trước đó, để kiện toàn công tác tổ chức, tăng năng lực quản trị doanh nghiệp bắt kịp nhu cầu  đầu tư tăng tốc và phát triển trong hội nhập từ đó thiết lập chuỗi cung ứng dệt may tập trung cho sản xuất theo phương thức ODM, ngày 17/1/2014 tại Hội nghị tổng kết công tác SXKD năm 2013 và triển khai nhiệm vụ năm 2014, Tổng công ty CP Dệt may HN đã công bố quyết định bổ nhiệm chức danh Giám đốc điều hành TCT cho bà Nguyễn Thị Tứ, Giám đốc Công ty CP may Đông Mỹ..
Tiếp tục hoàn thiện công tác tổ chức nhằm tăng cường công tác quản lý điều hành SXKD để Tổng công ty CP Dệt May Hà Nội đảm nhiệm tốt vai trò là một trong các doanh nghiệp dệt may đầu tàu của Tập đoàn ở phía Bắc, chiều 3/9/2014, Hanosimex đã tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm chức danh Giám đốc Điều hành cho các ông Hồ Lê Hùng, Giám đốc Chi nhánh Hà Nam và ông Nguyễn Chí Sơn, Giám đốc Công ty CP Vinatex Hồng Lĩnh. Phát biểu giao nhiệm vụ, ông Dương Khuê mong muốn các tân Giám đốc Điều hành sẽ phát huy khả năng của mình, đoàn kết đồng thuận cao trong Cơ quan điều hành để đáp ứng yêu cầu phát triển cao của Tổng Công ty CP Dệt May Hà Nội trong giai đoạn mới.
            Phát biểu nhận nhiệm vụ, các đồng chí đã cảm ơn lãnh đạo tập đoàn, TCT và toàn thể CBCNV đã tín nhiệm giao trách nhiệm cán bộ quản lý và điều hành cấp cao của doanh nghiệp. Ban lãnh đạo TCT hứa sẽ đưa các kinh nghiệm về quản trị sản xuất của mình hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao để đưa hoạt động sản xuất kinh doanh của TCT phát triển bền vững.
 
2. Hội thi nấu ăn chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.
Nhân kỷ niệm 104 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ, vào chiều ngày 8/3/2014, Ban Chấp hành Công đoàn Tổng Công ty CP Dệt may Hà Nội đã tổ chức Hội thi nấu ăn với chủ đề "Vào bếp bằng cả trái tim". Hội thi đã nhận được sự quan tâm của ban lãnh đạo và sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo toàn thể CBCNV trong Tổng công ty. Sau thời gian tranh tài sôi nổi, kết  quả là Giải nhất: Công ty CP May Đông Mỹ; Giải nhì: Công ty CP Dệt may Hoàng Thị Loan; Công ty TNHH MTV Hà Nam; Giải ba: Công ty CP May Đông Mỹ; Công ty CP Thời trang; Văn phòng Tổng công ty.

Hội thi là sân chơi bổ ích để các anh chị em trong toàn Tổng Công ty thể hiện tài năng cũng như trong việc nữ công gia chánh, xây dựng hạnh phúc gia đình. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ công nhân viên về chất lượng cuộc sống gia đình cũng như khơi dậy tính sáng tạo, đoàn kết, thân thiện của tập thể, động viên chị em thực hiện tốt phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà".
 
3. Đảng uỷ Tổng công ty với các hoạt động về nguồn:
             Nằm trong kế hoạch công tác năm 2014, Đảng uỷ Tổng công ty CP Dệt May Hà Nội đã tổ chức nhiều hoạt động về nguồn có ý nghĩa cho các đồng chí cán bộ đảng viên chủ chốt của Tổng công ty. Đó là chuyến đi thăm ATK Định Hoá –Tân Trào dịp tháng 4/2014 và chuyến thăm khu di tích Côn Đảo dịp tháng 7/2014. Đây là dịp để cán bộ đảng viên hiểu rõ hơn về căn cứ địa cách mạng, về nơi sống và làm việc của Bác Hồ và các đ/c lãnh đạo Đảng trong 9 năm kháng chiến chống Thực dân Pháp, cảm nhận rõ hơn về ý chí quật cường của những chiến sỹ cách mạng đã phải trải qua trong hệ thống nhà tù Côn Đảo mà từ trước đến nay mọi người mới chỉ được nghe và biết qua báo chí, tranh ảnh. Các hoạt động ý nghĩa này nhằm giáo dục chính trị, tư tưởng, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của cán bộ đảng viên Hanosimex với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 

4. Đại hội đồng cổ đông thường niên Tổng công ty năm 2014.

Đại hội diễn ra vào ngày 17/5/2014 với sự tham gia của thành viên HĐQT và Ban kiểm soát đương nhiệm cùng 11 cổ đông đại diện cho 16 triệu 604 ngàn cổ phần, chiếm tỷ lệ 80.99 % tổng cổ phần của Tổng công ty. Tại đại hội, lãnh đạo Tổng công ty đã trình bày báo cáo kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2013 và dự thảo kế hoạch sản xuất năm 2014.
Năm 2013 mặc dù kinh tế còn nhiều khó khăn nhưng nhìn chung tình hình sản xuất kinh doanh của toàn hệ thống Hanosimex đã bước đầu đi vào ổn định và tăng trưởng khi các dự án đầu tư đã đi vào hoạt động. Tổng doanh thu năm 2013 (chưa thuế GTGT) đạt 784 tỷ 929 triệu đồng, tăng 7.6% so với cùng kỳ. Thu nhập đạt trên 4.9 triệu/người/tháng tăng 8.9% so với cùng kỳ. Lợi nhuận trước thuế 14 tỷ 515 triệu đồng, chia cổ tức 12%. Phần cuối cùng, đại hội đã giải đáp các câu hỏi của cổ đông, và HĐQT của TCT cam kết với các cổ đông sẽ bảo đảm vốn đầu tư và đảm bảo tỷ lệ cổ tức theo kế hoạch.
 

5. Hội nghị Người lao động Tổng Công ty năm 2014.

Hội nghị người lao động Tổng công ty CP Dệt may HN năm 2014 đã được tổ chức tại khu CN Đồng Văn II vào ngày 17/5/2014.  Hội nghị đã được nghe báo cáo thực hiện Nghị quyết Hội nghị Người lao động của Tổng công ty năm 2013 và nghe tham luận của các đơn vị và các Công ty trong hệ thống Hanosimex có các đóng góp ý kiến thiết thực, bàn biện pháp thực hiện những vấn đề trọng tâm của Tổng công ty trong năm 2014. Hội nghị đã thông qua các mục tiêu, chỉ tiêu cơ bản và nhiệm vụ của Tổng công ty năm 2014.

Phát huy chỉ đạo tại hội nghị , ông Dương Khuê –Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc đã đánh giá cao và biểu dương những kết quả mà toàn thể NLD tại Hanosimex đã nỗ lực đạt được trong thời gian qua, đồng thời cho biết: trong điều kiện nền kinh tế tiếp tục còn nhiều khó khăn và trong bối cảnh sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp ngày một trở nên mạnh mẽ, bên cạnh việc tiếp tục đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh để hoàn thành một cách tốt nhất những nhiệm vụ chính trị quan trọng, thời gian tới toàn hệ thống Hanosimex sẽ có sự đổi mới mạnh mẽ và triệt để, khuyến khích NLĐ không ngừng lao động, sáng tạo, cống hiến và nhằm thúc đẩy , tạo ra những bước đột phá quan trọng cho hoạt động kinh doanh năm nay và những năm tiếp theo.
 

6. Hội thi : “ 30 năm Hanosimex – một chặng đường”.

Chiều 05/6/2014  tại hội trường Hà Nam,  Đoàn thanh niên Tổng Công ty Dệt May Hà Nội tổ chức Hội thi “30 năm Hanosimex- Một chặng đường”. Sau 3 phần thi tranh tài sôi nổi hấp dẫn, đội Chung sức gồm Phòng ban, Công ty CP May Đông Mỹ đã đạt giải nhất; đội Đồng Văn gồm Nhà máy Sợi Đồng Văn, Nhà máy May Đồng Văn đạt giải nhì; giải 3 thuộc về Đội Tình nguyện gồm Nhà máy Sợi Bắc Ninh, Công ty CP thời trang và Công ty CP Dệt Hà Đông. Đội Đồng Văn đạt thêm giải phụ “ Đội trả lời câu hỏi xuất sắc nhất”.

Hội thi đã tổ chức ra một sân chơi rất ý nghĩa và bổ ích cho CBCNV, đặc biệt là các bạn trẻ mới vào làm tại Hanosimex. Đây không chỉ là cơ hội có thêm hiểu biết mà còn là dịp để giao lưu, học hỏi, tăng cường đoàn kết giữa các đơn vị trong Tổng công ty.Với sự chuẩn bị kĩ lưỡng cùng tinh thần trách nhiệm cao, tất cả các đội tham gia chương trình đều xứng đáng đạt giải nhất và nhận dược sự khen thưởng của lãnh đạo Tổng Công ty. Sự thành công của hội thi là một trong những hoạt động chào mừng thiết thực và ý nghĩa nhất kỉ niệm 30 năm thành lập Tổng công ty CP Dệt may Hà nội.
 
 

7. Hội thi thợ giỏi năm 2014.

Sáng ngày 1/10/2014 tại Hội trường Hà Nam đã long trọng tổ chức Hội thi thợ giỏi cấp TCT năm 2014. Và vào 14h00 cùng ngày , tại Nhà máy Sợi Bắc Ninh – Hanosimex và ngày 03/10/2014 tại Nhà may Nam Đàn – Hanosimex cũng tổ chức Hội thi Thợ giỏi khu vực Bắc Ninh và khu vực Nam Đàn. Cũng nằm trong chuỗi hoạt động này , Công ty CP May Halotexco đã tổ chức thành công Hội thi thợ giỏi trong tháng 8/2014.

 

Mục đích của Hội thi thợ giỏi Tổng công ty năm 2014 để thiết thực chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Tổng Công ty CP Dệt May Hà Nội (21/11/1984- 21/11/2014), đồng thời thúc đẩy phong trào luyện tay nghề , thi thợ giỏi, tăng năng suất lao động, chất lượng sản phẩm và thu nhập cho người lao động và xây dựng gương điển hình trong phong trào thi đua lao động sản xuất.

Căn cứ vào kết quả đạt được của các thí sinh tham dự thi thợ giỏi do Ban giám khảo tổng hợp, Ban tổ chức đã trao giải thưởng Bàn tay vàng, giải nhất, nhì, ba cho các cá nhân xuất sắc. Lễ tổng kết và trao giải được tổ chức vào dịp kỷ niệm 30 năm thành lập Tổng công ty.

 
8. Chi nhánh - Nhà máy may Nam Đàn Hanosimex đón tiếp Lãnh đạo cao cấp Đảng, Nhà nước
            Trong năm 2014, thay mặt cho toàn thể hệ thống Hanosimex, Chi nhánh – Nhà máy may Nam Đàn Hanosimex vinh dự 2 lần đón tiếp lãnh đạo cao cấp của Đảng, Nhà nước đến thăm.
            Ngày 04/9/2014, Đ/c Nguyễn Xuân Phúc UV Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam đã đến thăm Chi nhánh – Nhà máy may Nam Đàn Hanosimex. Phó Thủ
tướng đánh giá cao chiến lược của Hanosimex khi đầu tư xây dựng Cụm công nghiệp Sợi - May Nam Đàn trở thành trung tâm dệt may của Tổng Công ty tại khu vực Bắc miền Trung vì nơi đây hội đủ các điều kiện cần thiết để phát huy các tiềm năng, lợi thế phát triển sản xuất bền vững.
            Ngày 29/11/2014, Đ/c Phạm Quang Nghị UV Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã đến thăm Chi nhánh – Nhà máy may Nam Đàn Hanosimex. Bí thư Thành ủy Hà Nội mong muốn Tổng
Công ty cổ phần Dệt May Hà Nội tiếp tục đầu tư phát triển SXKD, tạo ra nhiều sản phẩm dệt may có chất lượng cao, nâng cao vị thế thương hiệu của các doanh nghiệp Hà Nội, đóng góp vào sự phát triển của địa phương và tạo thêm nhiều công ăn việc làm cho tỉnh Nghệ An.
 
9.  Hanosimex kỷ niệm 30 năm thành lập Tổng công ty.
Ngày 22/11/2014 Tổng Công ty CP Dệt May Hà Nội (Hanosimex) long trọng tổ chức 30 năm thành lập. Thứ Trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa đến dự và chỉ đạo buổi lễ. Lãnh đạo Tập đoàn Dệt May có ông Trần Quang Nghị- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV, ông Lê Tiến Trường- Phó Bí thư Đảng ủy- TGĐ và các đồng chí trong HĐTV và  Cơ quan điều hành.
Trải qua 30 năm xây dựng và trưởng thành với bao thăng trầm, từ thế hệ đầu cho tới nay, mỗi người Hanosimex đều nỗ lực vượt bậc, tạo nên không khí thi đua làm việc trong toàn hệ thống. Dù trong thời kỳ thịnh vượng nhất hay lúc khó khăn nhất, CBCNV vẫn miệt mài lao động sản xuất, sáng tạo tăng hiệu quả công việc. Chính tinh thần “vào cuộc là chiến đấu hết mình” của người Hanosimex đã tạo nên trong ba thập kỷ qua một thương hiệu uy tín, có chỗ đứng tốt trong thị trường nội địa.

            Nhờ có những chiến lược đúng đắn, quyết  sách kịp thời của Lãnh đạo Tập đoàn Dệt May Việt Nam và Lãnh đạo Hanosimex, đến nay Tổng Công ty có 8 công ty cổ phần, 3 chi nhánh và 4 nhà máy thành viên đóng tại các tỉnh như Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Ninh, Hà Nam, Nghệ An, Hà Tĩnh và đều hạt động hiệu quả. Cho dù các đơn vị thành viên về vị trí địa lý có khác nhau, tập quán vùng miền khác nhau, nhưng lại hội tụ lại với nhau bằng chuỗi liên kết sản phẩm Sợi - Dệt - Nhuộm - May, đều chia sẻ với nhau về kinh nghiệm quản trị sản xuất và đầu tư.
 
10. Tổng công ty nhận Cờ thi đua của Bộ Công thương và Công đoàn TCT nhận Cờ đơn vị xuất sắc của Công đoàn Ngành.
          Năm 2014 Tổng công ty CP Dệt may Hà nội đã có những bước tiến mới trong sản xuất. Hiện tại, Hanosimex đã bước đầu khôi phục được  nửa năng lực may và hơn 80% năng lực kéo sợi, với hơn 5.000 CBCNV. Trong năm qua, Tổng công ty cũng đã bảo toàn và phát triển vốn, đảm bảo việc làm, ổn định đời sống và không ngừng cải thiện thu nhập cho người lao động, chấp hành nghiêm chỉnh chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, làm tốt công tác chống tham ô lãng phí, giữ vững ổn định chính trị và an toàn tuyệt đối cho Tổng công ty và khu vực. Với những thành tích đã đạt được, Tổng công ty Hà Nội đã được nhận “Cờ thi đua của Bộ Công thương năm 2014” và Công đoàn TCT được nhận “Cờ đơn vị xuất sắc năm 2014” của Công đoàn Ngành. Đây là phần thưởng có ý nghĩa khích lệ to lớn để động viên toàn thể CBCNV Tổng công ty hăng hái thi đua lao động sản xuất nhằm đạt được những bước tiến mới trong thời gian tới.


 

Các bài viết khác
Bình luận
Tin tức & sự kiện
Đăng nhập trang nội bộ
Ghi nhớ mật khẩu
Tuyển gấp nhân viên quản lý đơn hàng
Check mail nội bộ
Hỗ trợ trực tuyến
Garment: Ms. Le Phong Lan
Yarn: Ms. Phan Hoai Thu
(84 - 24) 3862 1225
support@hanosimex.com.vn
Video clip
Đăng ký nhận tin